Public Help
Khắc phục sự cố

Quên mật khẩu chính

Phải làm gì khi bạn không thể nhớ mật khẩu chính cho kho mật khẩu Public của mình.

Mật khẩu chính củaKho mật khẩukhông phải mật khẩu tài khoản Public của bạn. Nó không bao giờ rời khỏi thiết bị của bạn. Public không thể đặt lại, ngay cả khi có bằng chứng nhận dạng.

Nó có thể phục hồi được không?

Không. Đó là toàn bộ mục đích của vault là không có kiến ​​thức: máy chủ của chúng tôi chỉ giữ văn bản mã hóa và khóa duy nhất giải mã nó được lấy từ mật khẩu chính mà bạn đã nhập. Nếu không ai trên thiết bị của bạn nhớ mật khẩu đó thì thông tin đăng nhập đã lưu sẽ không thể truy cập được về mặt toán học.

Nếu bạn quên mật khẩu tài khoản của mình, hãy làm theoKhông thể đăng nhập— cái đó chúng tôi có thể đặt lại qua email.

Những điều nên thử đầu tiên

Trước khi bạn từ bỏ, hãy thử mọi khả năng từ một thiết bị đã được mở khóa khác, vì khóa vault vẫn ở trong bộ nhớ tối đa 5 phút sau khi hoạt động:

  • Một thiết bị khác vẫn chưa được mở khóa? Nếu ứng dụng Android hoặc tab trình duyệt khác của bạn vẫn hiển thị danh sách mục nhập, bạn có thể đọc thông tin đăng nhập của mình ở đó. Mở chúng và sao chép những gì bạn cần trước khi bạn khóa hoặc tự động khóa thiết bị đó.
  • Được trình duyệt của bạn lưu? Một số người dùng cho phép trình duyệt tự động điền mật khẩu chính vào trường Mở khóa vault. Kiểm tra mật khẩu đã lưu trong trình duyệt của bạn để tìmpublic.kim. (Chúng tôi khuyên bạn không nên lưu trữ mật khẩu chính theo cách này về sau — xem bên dưới.)
  • Các biến thể: thử không có dấu cách, có/không có chữ in hoa, với bố cục bàn phím bạn thường sử dụng, v.v.

Nếu bạn tìm thấy một thiết bị vẫn chưa được mở khóa:

  1. Mở Mật khẩu ở đó.
  2. Sử dụng Đổi mật khẩu chính để đặt mật khẩu mới mà bạn dễ nhớ.
  3. Từ đó trở đi, mọi thiết bị khác chỉ cần mật khẩu chính mới để mở khóa — bản thân các mục đã lưu không thay đổi.

Nếu bạn thực sự không thể nhớ nó

Bạn có hai lựa chọn, cả hai đều mang tính hủy diệt:

Tùy chọn A — Bắt đầu một vault mới

  1. Mở vault trên mọi thiết bị.
  2. Từ màn hình mở khóa, không cố gắng đăng xuất — chỉ cần xóa phía máy chủ vault bằng cách xóa tài khoản của bạn và tạo một tài khoản mới (biện pháp cuối cùng, xemXóa tài khoản). Lưu ý: thao tác này sẽ xóa mọi thứ, không chỉ vault.

Tùy chọn B - Đợi thiết lập lại trong ứng dụng (ưu tiên)

Bản cập nhật trong tương lai sẽ thêm nút "Đặt lại vault" trong ứng dụng để xóa blob được mã hóa trên máy chủ mà không xóa phần còn lại của tài khoản của bạn. Cho đến lúc đó, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ từ liên kết Liên hệ ở chân trang và họ có thể xóa kho lưu trữ của bạn để bạn có thể đặt mật khẩu chính mới — nhưng các thông tin đăng nhập đã lưu trước đó sẽ không còn nữa.

Tránh điều này vào lần sau

  • Coi mật khẩu chính giống như một khóa vật lý: ghi mật khẩu đó vào một nơi nào đó ngoại tuyến (một mảnh giấy trong két an toàn, trình quản lý mật khẩu phần cứng, một phong bì dán kín) ngay khi bạn tạo.
  • Sử dụng cụm mật khẩu dễ nhớ gồm một số từ không liên quan, không phải mật khẩu ngắn khó hiểu.
  • Không sử dụng lại mật khẩu tài khoản Public làm mật khẩu chính của bạn — chúng bảo vệ những thứ khác nhau và phải khác nhau.

"Yêu cầu kết nối an toàn" trên web

Nếu web vault hiển thị "Yêu cầu kết nối an toàn" thay vì cho phép bạn đăng nhập:

  • Đảm bảo URL bắt đầu bằng https:// (hoặc http://localhost trong quá trình phát triển).
  • Không truy cập máy chủ dev qua IP LAN nhưhttp://192.168.x.x— mật mã của trình duyệt bị vô hiệu hóa trên các nguồn gốc HTTP không an toàn.

Có liên quan

-Kho mật khẩu-Mật khẩu và bảo mật-Không thể đăng nhập-Xóa tài khoản

Trên trang này