บัญชีและความปลอดภัย
ปิดกั้น
หยุดไม่ให้ใครโต้ตอบกับคุณบน Public
เมื่อคุณ บล็อก ใครบางคน พวกเขาจะไม่สามารถ:
- ติดตามคุณ (การติดตามที่มีอยู่จะถูกลบออก)
- ดูโพสต์ของคุณในฟีดของพวกเขา
- ส่งข้อความถึงคุณในการแชท
- กล่าวถึงหรือแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเนื้อหาของคุณ
คุณจะไม่เห็นเนื้อหาของพวกเขาเช่นกัน
Public ยังไม่มีการดำเนินการ ปิดเสียง แยกต่างหาก การบล็อกเป็นตัวเลือกที่ใช้ได้สำหรับการจำกัดการโต้ตอบ
บล็อกจากโปรไฟล์
- เปิดโปรไฟล์ของบุคคลนั้น
- เปิดเมนู เพิ่มเติม (ไฟล์**⋮** ไอคอน)
- เลือก บล็อก และยืนยัน
เลิกบล็อกใครบางคน
คุณสามารถตรวจสอบและเลิกบล็อกได้จากรายชื่อ ผู้ใช้ที่ถูกบล็อก ของคุณ:
- เว็บ: เปิดอยู่
/blocked-users. - Android: เปิดแท็บ เมนู → ผู้ใช้ที่ถูกบล็อก
ค้นหาบุคคลและเลือก เลิกบล็อก
การบล็อกทำอะไร (และไม่)
- การบล็อก เงียบ — Public จะไม่แจ้งเตือนบุคคลที่ถูกบล็อก
- การบล็อก ไม่ ลบเนื้อหาที่ผ่านมา โพสต์และข้อความที่คุณแลกเปลี่ยนก่อนบล็อกจะยังคงอยู่ในการสนทนาจนกว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะลบออก
- หากบล็อคใครแล้วปลดบล็อคแล้วจะต้องติดตามกันใหม่อีกครั้งคืนค่าการเชื่อมต่อนั้น
เมื่อไหร่จะรายงานแทน
การบล็อกจัดการกับความรำคาญส่วนตัว สำหรับสิ่งที่ฝ่าฝืนกฎของ Public — การคุกคาม สแปม พฤติกรรมที่เป็นอันตราย — ให้ยื่นรายงาน. ทีมกลั่นกรองจะตรวจสอบรายงานแยกกัน