iOS
quyền iOS
Public yêu cầu iOS cho phép những gì và cách thay đổi quyết định của bạn.
Public chỉ yêu cầu iOS cấp quyền khi một tính năng cần chúng. Bạn có thể cấp hoặc thu hồi từng cái bất cứ lúc nào.
Quyền sử dụng Public
| Giấy phép | Khi Public hỏi | Nó dùng để làm gì |
|---|---|---|
| Thông báo | Bước cuối cùng của quá trình làm quen lần đầu hoặc Cài đặt → Thông báo đẩy | Thông báo đẩy cho tin nhắn, đề cập, trả lời và các sự kiện khác. Nhìn thấyThông báo. |
| Máy ảnh | Lần đầu tiên bạn chụp ảnh hoặc quay video cho một bài đăng, trạng thái hoặc cuộc trò chuyện | Chụp phương tiện truyền thông. |
| Hình ảnh | Lần đầu tiên bạn chọn hoặc lưu ảnh và video | Chia sẻ ảnh và video từ thư viện của bạn và lưu nội dung tải xuống. Public sử dụng hệ thống Bộ chọn ảnh. |
| Micrô | Lần đầu tiên bạn gửi tin nhắn thoại hoặc sử dụng giọng nói của nhân vật | Tin nhắn thoại và trò chuyện thoại. |
| ID khuôn mặt | Khi mở khóahầm mật khẩu | Mở khóa các thông tin đăng nhập đã lưu mà không cần nhập mật khẩu chính mỗi lần. |
| Nhận dạng giọng nói | Lần đầu tiên bạn nói chuyện với mộtnhân vật AIrảnh tay | Biến lời nói thành văn bản. |
| Danh bạ | Nếu bạn sử dụng gợi ý kết bạn | Đề xuất những người bạn có thể biết. Không bắt buộc. |
| Theo dõi | Lời nhắc minh bạch về việc theo dõi ứng dụng, nếu được hiển thị | Giữ nội dung và quảng cáo có liên quan. Bạn có thể từ chối. |
Public không cần Vị trí hoặc Bluetooth cho các tính năng cốt lõi.
Thay đổi quyền sau
- Mở iOS Cài đặt → Public.
- Nhấn vào bất kỳ quyền nào để Cho phép hoặc Không cho phép quyền đó.
Để nhận thông báo, bạn cũng có thể mở Public → Cài đặt → Mở cài đặt thông báo iOS.
Nếu bạn từ chối Thông báo, bạn sẽ ngừng nhận được thông báo đẩy — xemThông báo đẩy không hoạt động (iOS)để biết cách bật lại chúng. Nếu từ chối Máy ảnh, bạn vẫn có thể chọn ảnh và video từ thư viện của mình. Nếu bạn từ chối Ảnh, các thao tác chọn và lưu vào thư viện sẽ không hoạt động.